Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm

Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm - Ảnh 1.

Ban điều hành tổ dân phố tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng, mua hàng qua siêu thị giúp người dân – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Để hàng hóa thiết yếu được đưa xuống người dân thông suốt, Đà Nẵng đã chỉ đạo thành lập ban điều hành chống dịch tại các tổ dân phố, phân nhiệm vụ mua sắm hàng hóa giúp cho dân.

Tổ trưởng, tổ phó, cộng tác viên là mắt xích quan trọng

Tại tổ 6 phường Thuận Phước, quận Hải Châu (Đà Nẵng), các thành viên ban điều hành khu phố thực hiện 3 nhiệm vụ: phân phối hàng hỗ trợ từ thành phố, tổ chức trực chốt và đi mua hàng thiết yếu giúp dân. Trong đó việc chiếm thời gian nhiều nhất là đi mua hàng thiết yếu cho hơn 60 hộ gia đình trong tổ này.

Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm - Ảnh 2.

Có khu phố có tới hơn 20 thành viên ban điều hành, họ chia nhau đi chợ để người dân không thiếu hàng thiết yếu – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Dương Ngọc Tuân, tổ trưởng tổ 6, cho biết khi số ngày ở yên tại chỗ kéo dài, hàng dự trữ trong các gia đình bắt đầu vơi dần, nên người dân gởi mua hàng thiết yếu rất nhiều. Các thành viên trong ban điều hành chia nhau phụ trách từng tuyến kiệt hẻm, khi số đơn hàng đăng ký từ 3-5 hộ sẽ thực hiện đi mua một lần. 

“Bà con muốn mua gì ghi ra giấy, mình đáp ứng hết. Tuy nhiên mỗi khu phố chỉ được đi một vài siêu thị mini trong phường nên có loại hàng mua được, có loại không. Bà con cũng hiểu và thông cảm”, ông Tuân nói.

Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm - Ảnh 3.

Ban điều hành căn cứ phiếu mua hàng của các hộ dân để gửi tới siêu thị lên đơn

Sáng 22-8, ông Trương Văn Giàu, tổ trưởng tổ 34, phường Mân Thái (quận Sơn Trà), lái xe máy “tha” một xe đầy hàng khô xuống con hẻm dẫn vào tổ. Hàng hóa gồm mì gói, dầu ăn, nước mắm, đường, trứng gà, sữa, hạt nêm… chất đầy phía trước và treo lủng lẳng hai bên móc xe máy.

Người dân tổ 34 cho biết, mỗi ngày ông Giàu “lượn” qua mấy con hẻm hơn chục chuyến để giao hàng, từ sáng sớm tới tối mịt. Người cần mua vỉ trứng, người ít gói mì, lốc sữa hay chai dầu ăn, chai nước mắm đều được ông Giàu tỉ mẩn ghi chép rồi ra tiệm tạp hóa mua về. 

Có những lúc tạp hóa thiếu hàng, không đủ số đường hay thiếu vài gói muối nhưng không ai than vãn. Họ biết sự vất vả của tổ trưởng dân phố và nguồn hàng lúc này đang khó khăn. Dân trong xóm chia nhau từng bịch muối, gói đường để san sẻ cho qua mùa dịch.

Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm - Ảnh 4.

Tổ trưởng tổ dân phố 34, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, lái xe giao hàng cho dân trong tổ sáng 22-8 – Ảnh: TẤN LỰC

Hôm nay là phiên mua đồ khô, đồ gói, hôm qua là phiên ông Giàu đi chợ mua thịt cá, rau củ quả cho dân. Cả tổ dân phố hơn 80 hộ trông chờ vào ông Giàu và một cộng tác viên trong tổ cho nhu cầu thực phẩm thiết yếu. Lúc đơn hàng thực phẩm người dân gửi nhiều, ông tổng hợp lại rồi gửi ra siêu thị mini ngoài phường. 

Đảm bảo đủ rau củ đến từng hộ dân

Tại Đà Nẵng, TP chỉ đạo các phường tổ chức ban điều hành tại mỗi tổ dân phố, bao gồm lực lượng mua hàng giúp dân. Về nhiệm vụ mua hàng, tổ này bao gồm tổ trưởng, tổ phó và cộng tác viên giúp việc. Nhiệm vụ chính của họ là nhận đơn hàng, tổng hợp gửi nhà cung ứng và nhận hàng phân phát. Ngoài ra, trực tiếp đi mua giúp những nhu yếu phẩm và mặt hàng cần thiết khác cho người dân trong tổ. 

Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm - Ảnh 5.

Tổ trưởng dân phố mua thịt và rau củ giúp người dân tại chợ tạm trên đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà – Ảnh: TẤN LỰC

Ghi nhận sau 7 ngày hạn chế người dân ra ngoài, ai ở đâu ở đấy, tình hình cung cấp thực phẩm cho người dân nhìn chung được đảm bảo. Kết quả này ngoài sự cố gắng của các tổ dân phố trong nhiệm vụ mua sắm giúp dân còn có sự tổ chức tốt của Sở Công thương về việc điều phối nguồn hàng, phương án nhận đơn qua combo của siêu thị lớn và mua sắm trực tuyến theo các nhóm Zalo, qua tổ trưởng dân phố của các siêu thị mini.

Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm - Ảnh 6.

Ban điều hành chuyên lo thực phẩm cho dân tại tổ 75 phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, nhận rau củ TP cấp phát chia cho dân. Đây là lần thứ 6 người dân phường này được cấp phát rau củ – Ảnh: TẤN LỰC

Một thuận lợi nữa là lượng hàng rau củ được thành phố bổ sung liên tục tới tận từng nhà dân qua nguồn huy động tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức với tổng khối lượng lên tới 3.600 tấn rau củ. 

Đến nay, hầu hết các tổ dân phố đã phát rau củ tới người dân lần thứ 3 hoặc thứ 4. Có những nơi người dân đã nhận rau củ lần thứ 5, lần thứ 6. Một điều quan trọng nữa là lãnh đạo TP đã thông báo sớm việc chuẩn bị đóng cửa chống dịch và cho phép người dân có 4 ngày chuẩn bị đầy đủ lương thực dự trữ. 

Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm - Ảnh 7.

Sáng 22-8, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, tiếp tục “bơm” nhiều chuyến hàng rau củ xuống các tổ dân phố hỗ trợ dân – Ảnh: TẤN LỰC

Cũng cần phải nhắc tới sự đồng lòng chia sẻ và ủng hộ của người dân đối với giải pháp phòng chống dịch của chính quyền. Những ngày qua, người dân chủ động chấp hành ở yên trong nhà, không ra ngoài đường và chia sẻ lẫn nhau trong lúc thiếu thốn hàng hóa. 

Trong tuần tới, Đà Nẵng cho phép shipper được hoạt động trở lại có điều kiện, lực lượng này sẽ góp phần giảm tải cho các tổ dân phố và tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu mua sắm cho dân. Do đó, qua một tuần đầu tiên nhu cầu thực phẩm của hầu hết người dân TP vẫn được đảm bảo, việc giãn cách thực hiện có hiệu quả.

Mua hàng theo combo, qua siêu thị tại chỗ

Ông Lê Năm, tổ trưởng tổ 29 Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, cho biết do người dân không thể ra ngoài nên tổ trưởng làm thay toàn bộ công việc của bà con. Cứ 3 ngày một lần, ông Năm nhận đơn đi chợ của bà con rồi lên nộp cho UBND phường.

Do yêu cầu của bà con quá đa dạng nên để gói gọn việc đi chợ, UBND phường Hòa Khánh Nam đã lên danh sách các thực đơn theo combo, gói đi chợ thấp nhất là 150.000 đồng/đơn và cao nhất là 250.000 đồng/đơn hàng.

Trong các combo này có đầy đủ các mặt hàng cơ bản như gạo, trứng, cá, thịt. Ngoài cách đi chợ theo gói, người dân ở quận Liên Chiểu còn có thể mua hàng qua điện thoại tại hệ thống siêu thị mini nằm trong khu vực của mình.

Người mua sẽ trực tiếp chọn hàng, thanh toán qua điện thoại với các siêu thị mini. Sau khi nhận đơn, người của siêu thị sẽ chuyển hàng theo yêu cầu về tới chốt kiểm dịch đóng tại khu dân cư, tổ trưởng tổ dân phố sẽ đưa tới từng nhà.

THÁI BÁ DŨNG

Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng Đà Nẵng ngày thứ 3 phong tỏa, dân chấp hành nghiêm ở nhà, đường phố vắng lặng

TTO – Hôm nay là ngày thứ 3 trong 7 ngày Đà Nẵng tạm dừng tất cả mọi hoạt động toàn xã hội, nhà cách ly với nhà. Theo ghi nhận, người dân TP chấp hành rất nghiêm túc, ở yên trong nhà.

 

Nhận cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói uy tín tại TPHCM. Và nhận làm quảng cáo marketing online trực tuyến.

Bạn có thể liên hệ chúng tôi hay tìm kiếm thông tin chúng tôi qua các từ khóa

“lan kế toán” – “dịch vụ kế toán tân thuế việt” – “công ty tnhh đa lộc tài”

Hotline: 0906.657.659 Mr Vương

Dịch vụ đang nhận sua cua sat tai nha

Dầu nhớt NPoil có tốt không?

Trung tâm thương mại Hùng Vương Plaza

ể các bạn tiện theo dõi dịch vụ thiết kế website Đa Lộc Tài. Chúng tôi sẽ đưa ra danh sách website giao diện demo cho khách hàng lựa chọn. Nếu bạn mua lẻ không sử dụng hosting của chúng tôi đồng giá 1.000.000 đ giao diện. Bảo hành trọn đời code.

Hoặc bạn tham khảo Bảng giá dịch vụ website chuẩn seo ( Bảng giá này đã bao gồm hosting và tên miền .com duy trì hằng năm)

Để liên hệ kinh doanh và hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ thông tin sau đây.

TPHCM và các tỉnh miền nam0906.657.659 Mr Vương

Miền trung: 08.5759.8367 Mr Tài

Miền bắc039.365.1247 Mr Cao

 1. Website bán áo mưa http://mauweb.daloctai.com/aomua/
 2. Website dịch vụ bảo vệ http://mauweb.daloctai.com/baove/
 3. Website bán dụng cụ âm nhạc và đào tạo http://mauweb.daloctai.com/art/
 4. Website bán đồ, dụng cụ trẻ em http://mauweb.daloctai.com/babyshop/
 5. Website công ty bảo hiểm http://mauweb.daloctai.com/baohiem/
 6. Website nhà hàng BBQ đồ nướng, lẩu http://mauweb.daloctai.com/bbq/
 7. Website bán hàng mỹ phẩm trực tuyến http://mauweb.daloctai.com/mypham/
 8. Website bán mỹ phẩm trực tuyến mẫu 2 http://mauweb.daloctai.com/demo02/beauty/
 9. Mẫu website bán mỹ phẩm số 4 https://mauweb.daloctai.com/demo03/mypham4/
 10. Website công ty nội thất, siêu thị nội thất http://mauweb.daloctai.com/noithat/
 11. Website bán hàng camera quan sát, smarthome http://mauweb.daloctai.com/camera/
 12. Website giới thiệu công ty trung tâm dữ liệu http://mauweb.daloctai.com/mobiplus/
 13. Website bán hàng điện máy, giống dienmayxanh.com http://mauweb.daloctai.com/dienmay/
 14. Website bán hàng điện máy, giống điện máy chợ lớn http://mauweb.daloctai.com/demo02/dienmaycholon/
 15. Website công ty cơ khí http://mauweb.daloctai.com/cokhi/
 16. Website dạy trang điểm http://mauweb.daloctai.com/daytrangdiem/
 17. Website tin tức thể thao, báo online http://mauweb.daloctai.com/tinthethao/
 18. Website bệnh viên đa khoa https://mauweb.daloctai.com/demo02/benhvien/
 19. Website bán hàng sách http://mauweb.daloctai.com/demo02/booking/
 20. Website bất động sản 01 http://mauweb.daloctai.com/demo02/bds8/
 21. Website bất động sản 02 http://mauweb.daloctai.com/demo02/greenbay/
 22. Website giới thiệu công ty may mặc đồng phục http://mauweb.daloctai.com/demo02/dongphuc/
 23. Website bán hàng trái cây nông sản http://mauweb.daloctai.com/demo02/foody/
 24. Website giới thiệu công ty, dịch vụ kế toán http://mauweb.daloctai.com/demo02/gioithieucongty/
 25. Website giới thiệu công ty, công ty xây dựng http://mauweb.daloctai.com/demo02/doanhnghiep/
 26. Website giới thiệu công ty, công ty xây dựng 2 http://mauweb.daloctai.com/demo02/xaydung/
 27. Website giới thiệu dịch vụ thẩm mỹ, spa http://mauweb.daloctai.com/demo02/thamyvien/
 28. Website giới thiệu công ty, dịch vụ xuất nhập cảnh, lao động http://mauweb.daloctai.com/demo02/xkld/
 29. Website giới thiệu công ty, dịch vụ xuất nhập cảnh, lao động 2 http://mauweb.daloctai.com/demo02/xkld2/
 30. Website giới thiệu công ty, dịch vụ xuất nhập cảnh, lao động 3 http://mauweb.daloctai.com/demo02/xkld3/
 31. Website giới thiệu dịch vụ nha khoa http://mauweb.daloctai.com/demo02/thammyvien2/
 32. Website giới thiệu dịch vụ nha khoa https://mauweb.daloctai.com/demo03/nhakhoa/
 33. Website giới thiệu viện chăm sóc tóc http://mauweb.daloctai.com/demo02/vientoc/
 34. Website giới thiệu công ty Vcheck http://mauweb.daloctai.com/demo02/vcheck/
 35. Website bán hàng thuốc lá điện tử VAPE http://mauweb.daloctai.com/demo02/vape/
 36. Website trường đại học quốc tế http://mauweb.daloctai.com/demo02/university/
 37. Website giới thiệu công ty thi công nội thất, thạch cao http://mauweb.daloctai.com/demo02/tuongthachcao/
 38. Website bán hàng tranh gỗ mỹ thuật http://mauweb.daloctai.com/demo02/tranhgo/
 39. Website giới thiệu công ty điện, điện năng lượng mặt trời http://mauweb.daloctai.com/demo02/tietkiemdien/
 40. Website bán thực phẩm chức năng http://mauweb.daloctai.com/demo02/thucphamchucnang3/
 41. Website bán hàng thời trang https://mauweb.daloctai.com/demo03/shopthoitrang2/
 42. Website bán hàng rượu đế, rượu tây các loại http://mauweb.daloctai.com/demo03/shopruou/
 43. Website bán hàng vật phẩm phong thủy http://mauweb.daloctai.com/demo03/shopphongthuy/
 44. Website bán hàng nội thất, bàn ghế http://mauweb.daloctai.com/demo03/shopnoithat/
 45. Mẫu website bán hàng nội thất số 6 http://mauweb.daloctai.com/demo03/noithat6/
 46. Mẫu website công ty nội thất số 5 http://mauweb.daloctai.com/demo03/noithat5/
 47. Mẫu website công ty nội thất số 4 http://mauweb.daloctai.com/demo03/noithat4/
 48. Mẫu website công ty nội thất số 3 https://mauweb.daloctai.com/demo03/noithat3/
 49. Mẫu website công ty nội thất số 2 http://mauweb.daloctai.com/demo03/noithat2/
 50. Website bán hàng, bán hoa http://mauweb.daloctai.com/demo03/shophoa/
 51. Website bán hàng thương mại điện tử giống tiki, lazada http://mauweb.daloctai.com/demo03/shopbanhang/
 52. Website bán hàng, bán bánh kem, bánh mì các loại http://mauweb.daloctai.com/demo03/cake/
 53. Website bán hàng, bán ô tô, phụ tùng oto, nhớt các loại http://mauweb.daloctai.com/demo03/banxeoto/
 54. Website bán hàng bán ô tô, phụ tùng và nhớt http://mauweb.daloctai.com/demo03/banxetai/
 55. Website giới thiệu công ty in ấn quảng cáo http://mauweb.daloctai.com/demo03/inan3/
 56. Website giới thiệu công ty in ấn quảng cáo số 2 http://mauweb.daloctai.com/demo03/inan2/
 57. Website bán hàng pianno, nghệ thuật http://mauweb.daloctai.com/demo03/piano/
 58. Website bán hàng nước giặt, xà bông, bột giặt http://mauweb.daloctai.com/demo03/newsun/
 59. Mẫu website nhà hàng, lẩu nướng BBQ https://mauweb.daloctai.com/demo03/nhahang/
 60. Mẫu website giới thiệu công ty sản xuất thẻ vip, thẻ nhựa https://mauweb.daloctai.com/demo03/mica2/
 61. Mẫu website siêu thị mẹ và bé https://mauweb.daloctai.com/demo03/mevabe/
 62. Mẫu website bán hàng máy lọc không khí, máy lạnh https://mauweb.daloctai.com/demo03/maylockhongkhi2/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *