Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí

Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí - Ảnh 1.

Người dân, tiểu thuơng xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại chợ Bến Thành

Nhiều tiểu thương cho biết hoạt động xét nghiệm này cần nhân rộng thêm ở các chợ trong thành phố bởi yếu tố tiện lợi, nhanh gọn nhưng không kém phần hiệu quả, rất phù hợp với yêu cầu về nguyên tắc chống dịch trong trạng thái bình thường mới của thành phố.

Tối bán hàng, sáng đi xét nghiệm miễn phí

Triển khai xét nghiệm miễn phí từ nhiều ngày qua tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (TP.Thủ Đức), chương trình xét nghiệm COVID-19 miễn phí của hệ thống Việt Nam khỏe mạnh được nhiều thương nhân, người lao động đón nhận.

Hớn hở vì chỉ vài phút là thực hiện xong việc xét nghiệm, bà Hồ Thị Hạnh – thương nhân tại chợ  –  cho biết bà là một trong số rất nhiều thương nhân đăng ký tham gia xét nghiệm miễn phí ngay khi chương trình hoạt động.

Theo bà Hạnh, trước đây các thương nhân tại chợ tốn trên 230.000 đồng/lần xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các cơ sở dịch vụ y tế. Do đó, với tần suất 3 ngày/lần thì chi phí xét nghiệm là một gánh nặng lớn trong thời điểm kinh tế khó khăn, kinh doanh giảm sút. Chưa kể, phải di chuyển nhiều, chờ đợi lâu hơn để có kết quả xét nghiệm tại cơ cơ sở y tế.

“Chương trình xét nghiệm miễn phí lần này thuận tiện hơn hẳn cách xét nghiệm cũ, có ý nghĩa rất lớn với các thương nhân và người lao động tại chợ”, bà Hạnh nhận định.

Trong khi đó, sáng 6-10, vừa vào xét nghiệm được khoảng 15 phút, ông Bình – thương nhân tại chợ đầu mối này – đã khoe kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 vừa báo về trên điện thoại. Theo ông Bình, biết chợ đầu mối hoạt động vào tối và thời gian xét nghiệm miễn phí vào ban ngày nhưng điều đó không quá khó khăn.

“Thay vì phải tốn hàng giờ chạy tới chạy lui để xét nghiệm như trước, giờ chỉ trong 10-15 phút là tôi đã xét nghiệm xong, đủ điều kiện bán buôn. Điểm xét nghiệm mở trong nhiều giờ nên nếu ở gần thì thương nhân có thể thoải mái đến xét nghiệm khi rảnh, ở xa thì có thể đợi đến sáng để xét nghiệm rồi ra về”, ông Bình hồ hởi.

Tương tự, điểm xét nghiệm miễn phí tại chợ Bến Thành (quận 1) nhiều ngày qua đã thu hút không chỉ thương nhân tại chợ mà còn có nhiều khách đi chợ, shipper, người dân đến xét nghiệm.

Theo ghi nhận tại đây, khoảng 7h – 8h là điểm lấy mẫu xét nghiệm nhanh miễn phí bắt đầu rục rịch hoạt động, người đến xét nghiệm xếp hàng, giữ khoảng cách và đăng ký trước thông tin bằng điện thoại nên thời gian xét nghiệm khá nhanh gọn.

Quay trở lại đây xét nghiệm lần 2 giống như nhiều shipper khác, ông Phúc (quận Bình Thạnh) cho biết là shipper nên ông cần xét nghiệm thường xuyên. Tuy nhiên, không còn phải cảnh ùn ứ xếp hàng chờ đợi như các điểm xét nghiệm khác, tại đây việc đăng ký online, xét nghiệm nhanh gọn khiến ông yên tâm.

Theo ông Phúc, cá nhân ông và các shipper vốn đã quen với công nghệ nên chỉ cần vào trang http://vnkm.yte.gov.vn để thực hiện quét mã QR, khai báo và nhận kết quả xét nghiệm chỉ trong vòng 10-15 phút ngay trên điện thoại nên rất tiện.

Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí - Ảnh 2.

Khai báo y tế, nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 miễn phí một cách nhanh gọn, tiện lợi

“Không cần giấy tờ gì, tất cả đều thực hiện trực tuyến nhanh gọn, hạn chế tiếp xúc… nên giải pháp này phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới mà UBND TP quy định”, ông Phúc nhấn mạnh.

Chợ mua bán hiệu quả nhờ xét nghiệm, mong được nhân rộng

Là một trong 3 chợ đầu mối được UBND TP yêu cầu thực hiện điểm tập kết trung chuyển để cung cấp thực phẩm cho người dân, ông Nguyễn Nhu – phó giám đốc công ty chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức – cho biết để chợ vừa hoạt động hiệu quả vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh là không đơn giản.

Theo ông Nhu, hiện chợ có khoảng 70-80 thương nhân, người lao động tham gia điểm tập kết tại chợ có nhu cầu xét nghiệm nhanh COVID-19 với tầng suất 3 ngày/lần theo quy định. Do đó, chương trình hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại chợ rất thiết thực, chợ rất ủng hộ hoạt động này.

Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí - Ảnh 3.
Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí - Ảnh 4.

Người dân xếp hàng chờ đến lượt xét nghiệm miễn phí

“Chỉ trong vài ngày áp dụng xét nghiệm miễn phí đã giúp thương nhân giảm được chi phí, rút ngắn thời gian đi xét nghiệm hơn rất nhiều. Xét nghiệm thuận lợi nên số lượng thương nhân tham gia điểm tập kết tại chợ đang tăng nhanh, hoạt động mua bán vì thế đạt hiệu quả cao”, ông Nhu thông tin.

Trong khi đó, sau khi được UBND quận kết nối với đơn vị xét nghiệm miễn phí, đại diện ban quản lí chợ Bến Thành cho biết chợ đã đồng ý triển khai ngay hoạt động ý nghĩa này.

Theo vị này, không chỉ thương nhân và người lao động, chợ yêu cầu khách hàng phải xét nghiệm cho kết quả âm tính với COVID-19 mới được vào chợ. Do đó, hoạt động xét nghiệm miễn phí đặt ngay tại chợ giúp người bán và người mua dễ tiếp cận xét nghiệm.

“Trong thời gian đầu mở lại, các chợ rất cẩn trọng, yếu tố an toàn dịch bệnh được đặt lên hàng đầu theo quy định của UBND TP. Do đó, giải pháp xét nghiệm miễn phí, nhanh gọn tại chợ rất ý nghĩa, cần được nhân rộng thêm”, đại diện đơn vị này nhận định.

Theo chợ Bến Thành, với quy định xét nghiệm 3 ngày/lần, khoảng 80 tiểu thương và lực lượng lao động, quản lí tại chợ đã tiết kiệm được một khoản lớn chi phí nhờ xét nghiệm miễn phí, từ đó tạo điều kiện cho hoạt động mua bán tại chợ diễn ra an toàn, hiệu quả hơn.

Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí - Ảnh 5.

Thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho người dân

Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí - Ảnh 6.
Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí - Ảnh 7.

Khai báo y tế, nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 miễn phí nhanh gọn, tiện lợi qua kênh online

Mới đây nhất, sáng 8-10, chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) cũng đã triển khai xét nghiệm cho tiểu thương thông qua hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh. Việc xét nghiệm cho tiểu thương nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, hỗ trợ kế hoạch mở cửa chợ vào ngày 9-10. Sau nhiều tháng không hoạt động, các tiểu thương nóng lòng được quay trở lại buôn bán tại khu chợ này. Chính vì thế ngay từ sáng sớm, hàng trăm tiểu thương đã có mặt để đăng ký xét nghiệm.

Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí - Ảnh 8.
Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí - Ảnh 9.

Tiểu thương tại chợ Nguyễn Tri Phương xếp hàng chờ được xét nghiệm COVID-19 miễn phí

Tiểu thương tại TP.HCM hồ hởi đi xét nghiệm COVID-19 miễn phí - Ảnh 10.

Xét nghiệm miễn phí là giải pháp hỗ trợ thiết thực cho các tiểu thương trở quay trở lại buôn bán sau khi TP.HCM được nới lỏng giãn cách

Theo một chuyên gia y tế tại TP.HCM, dù số ca nhiễm COVID-19 đã giảm nhiều so với tháng trước nhưng tình hình dịch bệnh tại TP vẫn còn diễn biến phức tạp với hàng nghìn ca nhiễm mỗi ngày, F0 vẫn còn trong cộng đồng.

Do đó, giải pháp số hóa như hoạt động xét nghiệm trên ứng dụng Việt Nam Khỏe Mạnh khá thiết thực, đảm bảo an toàn do nhanh gọn, hạn chế tiếp xúc, đặc biệt rất phù hợp với các doanh nghiệp cần xét nghiệm trên quy mô lớn, giúp tiết kiệm được thời gian, tận dụng nguồn nhân lực để sớm triển khai hoạt động sản xuất trở lại.

Tặng 5 triệu đồng cho F0

Đặc biệt, chương trình dành tặng người dân thành phố thẻ bảo hiểm “An tâm thu nhập” với mức chi trả 5 triệu đồng đối với các trường hợp F0 khi xét nghiệm trên hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh để hỗ trợ công nhân, shipper, người lao động mất thu nhập trong thời gian cách ly, điều trị.

 

Nhận cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói uy tín tại TPHCM. Và nhận làm quảng cáo marketing online trực tuyến.

Bạn có thể liên hệ chúng tôi hay tìm kiếm thông tin chúng tôi qua các từ khóa

“lan kế toán” – “dịch vụ kế toán tân thuế việt” – “công ty tnhh đa lộc tài”

Hotline: 0906.657.659 Mr Vương

Dịch vụ đang nhận sua cua sat tai nha

Dầu nhớt NPoil có tốt không?

Trung tâm thương mại Hùng Vương Plaza

ể các bạn tiện theo dõi dịch vụ thiết kế website Đa Lộc Tài. Chúng tôi sẽ đưa ra danh sách website giao diện demo cho khách hàng lựa chọn. Nếu bạn mua lẻ không sử dụng hosting của chúng tôi đồng giá 1.000.000 đ giao diện. Bảo hành trọn đời code.

Hoặc bạn tham khảo Bảng giá dịch vụ website chuẩn seo ( Bảng giá này đã bao gồm hosting và tên miền .com duy trì hằng năm)

Để liên hệ kinh doanh và hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ thông tin sau đây.

TPHCM và các tỉnh miền nam0906.657.659 Mr Vương

Miền trung: 08.5759.8367 Mr Tài

Miền bắc039.365.1247 Mr Cao

 1. Website bán áo mưa http://mauweb.daloctai.com/aomua/
 2. Website dịch vụ bảo vệ http://mauweb.daloctai.com/baove/
 3. Website bán dụng cụ âm nhạc và đào tạo http://mauweb.daloctai.com/art/
 4. Website bán đồ, dụng cụ trẻ em http://mauweb.daloctai.com/babyshop/
 5. Website công ty bảo hiểm http://mauweb.daloctai.com/baohiem/
 6. Website nhà hàng BBQ đồ nướng, lẩu http://mauweb.daloctai.com/bbq/
 7. Website bán hàng mỹ phẩm trực tuyến http://mauweb.daloctai.com/mypham/
 8. Website bán mỹ phẩm trực tuyến mẫu 2 http://mauweb.daloctai.com/demo02/beauty/
 9. Mẫu website bán mỹ phẩm số 4 https://mauweb.daloctai.com/demo03/mypham4/
 10. Website công ty nội thất, siêu thị nội thất http://mauweb.daloctai.com/noithat/
 11. Website bán hàng camera quan sát, smarthome http://mauweb.daloctai.com/camera/
 12. Website giới thiệu công ty trung tâm dữ liệu http://mauweb.daloctai.com/mobiplus/
 13. Website bán hàng điện máy, giống dienmayxanh.com http://mauweb.daloctai.com/dienmay/
 14. Website bán hàng điện máy, giống điện máy chợ lớn http://mauweb.daloctai.com/demo02/dienmaycholon/
 15. Website công ty cơ khí http://mauweb.daloctai.com/cokhi/
 16. Website dạy trang điểm http://mauweb.daloctai.com/daytrangdiem/
 17. Website tin tức thể thao, báo online http://mauweb.daloctai.com/tinthethao/
 18. Website bệnh viên đa khoa https://mauweb.daloctai.com/demo02/benhvien/
 19. Website bán hàng sách http://mauweb.daloctai.com/demo02/booking/
 20. Website bất động sản 01 http://mauweb.daloctai.com/demo02/bds8/
 21. Website bất động sản 02 http://mauweb.daloctai.com/demo02/greenbay/
 22. Website giới thiệu công ty may mặc đồng phục http://mauweb.daloctai.com/demo02/dongphuc/
 23. Website bán hàng trái cây nông sản http://mauweb.daloctai.com/demo02/foody/
 24. Website giới thiệu công ty, dịch vụ kế toán http://mauweb.daloctai.com/demo02/gioithieucongty/
 25. Website giới thiệu công ty, công ty xây dựng http://mauweb.daloctai.com/demo02/doanhnghiep/
 26. Website giới thiệu công ty, công ty xây dựng 2 http://mauweb.daloctai.com/demo02/xaydung/
 27. Website giới thiệu dịch vụ thẩm mỹ, spa http://mauweb.daloctai.com/demo02/thamyvien/
 28. Website giới thiệu công ty, dịch vụ xuất nhập cảnh, lao động http://mauweb.daloctai.com/demo02/xkld/
 29. Website giới thiệu công ty, dịch vụ xuất nhập cảnh, lao động 2 http://mauweb.daloctai.com/demo02/xkld2/
 30. Website giới thiệu công ty, dịch vụ xuất nhập cảnh, lao động 3 http://mauweb.daloctai.com/demo02/xkld3/
 31. Website giới thiệu dịch vụ nha khoa http://mauweb.daloctai.com/demo02/thammyvien2/
 32. Website giới thiệu dịch vụ nha khoa https://mauweb.daloctai.com/demo03/nhakhoa/
 33. Website giới thiệu viện chăm sóc tóc http://mauweb.daloctai.com/demo02/vientoc/
 34. Website giới thiệu công ty Vcheck http://mauweb.daloctai.com/demo02/vcheck/
 35. Website bán hàng thuốc lá điện tử VAPE http://mauweb.daloctai.com/demo02/vape/
 36. Website trường đại học quốc tế http://mauweb.daloctai.com/demo02/university/
 37. Website giới thiệu công ty thi công nội thất, thạch cao http://mauweb.daloctai.com/demo02/tuongthachcao/
 38. Website bán hàng tranh gỗ mỹ thuật http://mauweb.daloctai.com/demo02/tranhgo/
 39. Website giới thiệu công ty điện, điện năng lượng mặt trời http://mauweb.daloctai.com/demo02/tietkiemdien/
 40. Website bán thực phẩm chức năng http://mauweb.daloctai.com/demo02/thucphamchucnang3/
 41. Website bán hàng thời trang https://mauweb.daloctai.com/demo03/shopthoitrang2/
 42. Website bán hàng rượu đế, rượu tây các loại http://mauweb.daloctai.com/demo03/shopruou/
 43. Website bán hàng vật phẩm phong thủy http://mauweb.daloctai.com/demo03/shopphongthuy/
 44. Website bán hàng nội thất, bàn ghế http://mauweb.daloctai.com/demo03/shopnoithat/
 45. Mẫu website bán hàng nội thất số 6 http://mauweb.daloctai.com/demo03/noithat6/
 46. Mẫu website công ty nội thất số 5 http://mauweb.daloctai.com/demo03/noithat5/
 47. Mẫu website công ty nội thất số 4 http://mauweb.daloctai.com/demo03/noithat4/
 48. Mẫu website công ty nội thất số 3 https://mauweb.daloctai.com/demo03/noithat3/
 49. Mẫu website công ty nội thất số 2 http://mauweb.daloctai.com/demo03/noithat2/
 50. Website bán hàng, bán hoa http://mauweb.daloctai.com/demo03/shophoa/
 51. Website bán hàng thương mại điện tử giống tiki, lazada http://mauweb.daloctai.com/demo03/shopbanhang/
 52. Website bán hàng, bán bánh kem, bánh mì các loại http://mauweb.daloctai.com/demo03/cake/
 53. Website bán hàng, bán ô tô, phụ tùng oto, nhớt các loại http://mauweb.daloctai.com/demo03/banxeoto/
 54. Website bán hàng bán ô tô, phụ tùng và nhớt http://mauweb.daloctai.com/demo03/banxetai/
 55. Website giới thiệu công ty in ấn quảng cáo http://mauweb.daloctai.com/demo03/inan3/
 56. Website giới thiệu công ty in ấn quảng cáo số 2 http://mauweb.daloctai.com/demo03/inan2/
 57. Website bán hàng pianno, nghệ thuật http://mauweb.daloctai.com/demo03/piano/
 58. Website bán hàng nước giặt, xà bông, bột giặt http://mauweb.daloctai.com/demo03/newsun/
 59. Mẫu website nhà hàng, lẩu nướng BBQ https://mauweb.daloctai.com/demo03/nhahang/
 60. Mẫu website giới thiệu công ty sản xuất thẻ vip, thẻ nhựa https://mauweb.daloctai.com/demo03/mica2/
 61. Mẫu website siêu thị mẹ và bé https://mauweb.daloctai.com/demo03/mevabe/
 62. Mẫu website bán hàng máy lọc không khí, máy lạnh https://mauweb.daloctai.com/demo03/maylockhongkhi2/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *